Mua tên miền ở đâu tốt nhất, uy tín nhất? (cập nhật 2021)

Bạn đang có ý định lập một trang web để viết blog, để kinh doanh hay cung cấp tin tức hot,…Bạn muốn mua được tên miền đẹp, lạ, chất lượng thu hút và không biết nên mua tên miền ở đâu? Mua tên miền và hosting như thế nào để đảm bảo uy tín? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được nhà cung cấp tên miền tốt và uy tín nhất.

mua ten mien o dau
Mua tên miền ở đâu uy tín, chất lượng?

1. Công ty đăng ký tên miền là gì?

Công ty đăng ký tên miền là một dịch vụ kinh doanh cho phép bạn đăng ký và mua các tên miền. Những nhà đăng ký tên miền đã được tổ chức phi lợi nhuận được giao trách nhiệm quản lý hệ thống tên miền là ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) công nhận.

>>> Tìm hiểu Tên miền – domain là gì

2. Mua tên miền ở đâu tốt nhất? TOP 10 nhà cung cấp tên miền

2.1. Mua tên miền từ nhà cung cấp trong nước

Hostvn

Với 13 năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ Tên miền Hostvn luôn được khách hàng tin tưởng và hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Hostvn hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tên miền, Hosting cũng như thiết kế website với thương hiệu nhận diện chính

>>> Đọc ngay Checklist thiết kế trang web chuẩn seo

Mắt Bão

mua ten mien .vn o dau
Đăng ký tên miền ở đâu uy tín

Đây là một trong số các công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp tên miền và hosting. Với sự uy tín của mình đến thời điểm hiện tại Mắt Bão đã có được thị trường riêng ổn định với số lượng lớn khách hàng quen thuộc của mình. Mắt Bão cung cấp các dịch vụ như: đặt website, cho thuê máy chủ, phát triển ứng dụng quản lý, cung cấp hạ tầng website,…

iNET

Được biết đến là một trong những nhà đăng ký tên miền uy tín hàng đầu Việt Nam, INET cung cấp: Hosting, tên miền, VPS, SSL cùng những giải pháp email doanh nghiệp. Các máy chủ tên miền ở iNET, luôn được cập nhật mới nhất như: hệ thống DNSSEC. Bên cạnh đó, iNET còn dùng công nghệ Ajax, cho hệ quản trị tên miền giúp việc xử lý nhanh chóng và chính xác hơn.

P.A Việt Nam

mua ten mien o dau tot nhat
Nhà cung cấp tên miền uy tín trong nước

Được thành lập từ năm 2001, P.A Việt Nam được biết đến là một trong các nhà cung cấp tên miền và hosting lớn nhất tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, P.A Việt Nam được đánh giá là một thương hiệu mạnh và nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp hosting và tên miền uy tín.

Ban đầu P.A Việt Nam chủ yếu tập trung cung cấp dịch vụ tên miền, hosting. Hiện nay, để bắt kịp xu hướng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì P.A đã mở rộng sang cung cấp các dịch vụ giải pháp phần mềm, email server, website,…

>>> Tìm hiểu ngay: add on domain là gì

2.2. Mua tên miền từ nhà cung cấp nước ngoài

Bluehost

Bluehost được biết đến là một nhà cung cấp host web nổi tiếng – máy chủ tốt nhất cho những người mới muốn phát triển bên lĩnh vực online. Và đồng thời nó cũng cho phép bạn đăng ký và mua tên miền. Bluehost có lẽ là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn đang có kế hoạch sắm một hosting, ngay khi bạn đăng kí tên domain.

Khi bạn muốn có một trong các gói hosting Bluehost thì sẽ được thiết lập với một tên miền miễn phí. Vì thế, nếu như bạn cần mua cả tên domain và hosting, Bluehost sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Domain.com

mua ten mien o dau
Mua tên miền từ nhà cung cấp uy tín nước ngoài

Domain.com cũng là một nhà cung cấp tên miền uy tín, hàng đầu trên thế giới mà bạn có thể lựa chọn. Domain.com cung cấp rất nhiều chương trình khuyến mại. Cùng nhiều coupon giảm giá khi gia hạn, đăng ký mới, transfer tên miền. Nếu bạn có nhu cầu dùng số lượng lớn domain thì Domain.com là lựa chọn không nên bỏ qua.

HostGator

HostGator là một địa chỉ đáng tin cậy để đăng ký và mua tên miền website. Bên cạnh cách đăng ký tên miền, HostGator chủ yếu được biết đến với tính năng lưu trữ Hosting. Họ cung cấp nhiều gói đăng ký domain và lưu trữ Hosting giá cực mềm. Mức giá thấp nhất chỉ 3 đô la/ tháng mà thôi!.
HostGator có thời gian hoạt động 99,99%, tức là trang web của bạn sẽ rất hiếm khi ngoại tuyến.

Vì thế nếu bạn đang có ý định sắm gói đi kèm và quyết định lưu trữ hosting đây là lựa chọn phù hợp. Trên nền tảng của Host Gator hiện đang lưu trữ Hosting hơn 9 triệu trang web. Họ chuyên kinh doanh cũng như cung cấp một nền tảng vững chắc để khách hàng có thể bắt đầu hành trình online của mình.

>>> Xem thêm về slug trong wordpress là gì

NameCheap

NameCheap nổi tiếng là một nhà cung cấp tên miền chất lượng hỗ trợ bạn đăng ký tên miền hay và tốt nhất. Ưu điểm nổi bật của trang web của NameCheap cực kỳ trực quan và dễ sử dụng (nhất trang quản lý domain) cùng giá cả hợp lý.

Hơn nữa, dịch vụ DNS (hệ thống tên miền), tính năng bảo vệ WHOIS (ẩn thông tin của người mua domain) miễn phí. Cung cấp cả video hướng dẫn thực hiện chi tiết khi khách gặp vấn đề thiết lập tên miền,…

GoDADDY

GoDaddy cũng là một công ty kinh doanh về đăng ký tên miền cũng như cung cấp dịch vụ lưu trữ Hosting. Do đó, GoDaddy có thể làm rất nhiều cho trang web của mình mà không cần phải tìm kiếm những nơi khác.

Để đăng ký một tên miền sẽ cần khoảng 14,99 đô la/năm nhưng họ thường chạy quảng cáo nhiều nơi là bạn có thể đăng ký một tên miền chỉ với 0,99 đô la. GoDaddy là nơi cung cấp dịch vụ tuyệt vời. Tuy nhiên, họ cần cải thiện hơn về thiết kế và khả năng sử dụng dịch vụ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài viên hoặc sử dụng email để được tư vấn tận tình về mua tên miền, hosting.

NameSilo

mua ten mien o dau
Nhà cung cấp tên miền namesilo

NameSilo cũng là một địa chỉ cung cấp tên miền nổi tiếng được nhiều khách hàng đánh giá cao khi cung cấp dịch vụ chất lượng với mức giá gia hạn tên miền chỉ 8.99$/năm khá là rẻ, bảng điều khiển tên miền dễ sử dụng, miễn phí mãi mãi ẩn thông tin tên miền,…Đây là nhà cung cấp tên miền được nhiều người đánh giá cao mà bạn có thể lựa chọn.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về Subdomain là gì và cách tạo subdomain

3. Kinh nghiệm mua tên miền rẻ và chất lượng

Làm sao chọn được 1 nhà cung cấp phù hợp sau khi đã chọn được tên miền hoàn hảo cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn?

Đảm bảo nhà cung cấp tên miền được đăng ký với ICANN

Khi đã đăng ký với ICANN phải luôn chọn nhà cung cấp tên miền uy tín. Điều này sẽ giúp bảo vệ tên miền khi có sự cố xảy ra, tranh chấp tên miền khi cần thiết.

Chuyển tên miền

dang ky ten mien o dau
Quá trình di chuyển tên miền

Có thể hiểu đây là quá trình di chuyển tên miền của bạn từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác. Về cơ bản, bạn sẽ không thể chuyển tên miền trong 60 ngày sau khi đăng ký. Và hiện nay có một số nơi không cho phép bạn chuyển hay họ sẽ tính phí nếu có chuyển.

Ngay lập tức có thể bạn không muốn chuyển tiền nhưng sẽ có lúc bạn thay đổi suy nghĩ. Đơn giản là bạn muốn tìm nơi đăng ký tên miền phù hợp với cá nhân, doanh nghiệp nhất. Bởi vậy, bạn hãy chọn nhà đăng ký chuyển tên miền mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Hợp đồng và giá cả

Khi mua tên miền bạn có quan tâm đến giá cả và hợp đồng không? Sẽ có sự khác nhau về giá domain giữa các nhà đăng ký. Điều này sẽ tùy thuộc vào chính sách và khuyến mãi của từng nhà cung cấp.

Khi bắt đầu làm website, nên mua từ 3-5 năm nếu có điều kiện. Còn trong trường hợp bạn vẫn chưa định hướng được thương hiệu hay hướng đi cho website thì 1 năm là đủ rồi. Đây cũng là khoảng thời gian tối thiểu để đăng ký 1 domain. Đa số các nhà cung cấp đều có tùy chọn bật tự gia hạn tự động tên miền.

cach mua ten mien website
Hợp đồng và giá khi mua tên miền

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra: Nếu có nhiều tiền thì bạn hãy bật gia hạn tự động. Còn nếu hạn hẹp về tài chính thì bạn hãy tự gia hạn bằng tay kèm với các mã Coupon để có giá cả phải chăng. Khi gia hạn bằng tay để biết khi nào tên miền của bạn sẽ hết hạn phải thường xuyên check email.

Bạn hoàn toàn có thể tự do chuyển đổi nhà cung cấp khi gia hạn tên miền xong nếu cần. Bạn cần kiểm tra: Phí gia hạn tên miền; Phí xử lý chuyển nhượng tên miền cùng một số phí bổ sung khác khi họ giải quyết cho bạn. Vì thế, bạn phải luôn cân nhắc về giá cả và hợp đồng.

Dịch vụ bổ sung

Bên cạnh việc đăng ký và mua tên miền website thì nhiều nhà cung cấp hiện nay đã có thêm dịch vụ web bổ sung. Đó chính là những tiện ích được tích hợp khi bạn mua tên miền. Mỗi nhà đăng ký sẽ cung cấp những dịch vụ bổ sung khác nhau. Bạn nên chú ý đến giá cả và các hỗ trợ đi kèm.

Nhắc thời gian domain hết hạn

mua ten mien va hosting o dau
Thông báo hết hạn tên miền

Trong trường hợp domain hết hạn thì tên miền sẽ không thuộc sở hữu của bạn nữa. Và sẽ được mở ra cho người khác mua. Do đó, có rất nhiều vấn đề sẽ xảy ra như đối thủ của bạn mua tên miền, ai đó sẽ mua và bán lại cho bạn với giá cao và đặc biệt khi thương hiệu website không còn thì doanh nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng,…

Muốn ngăn những điều này thì có khá nhiều nhà đăng ký tên miền đã cung cấp dịch vụ giữ tên miền, giúp bạn giữ được tên miền trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu như không có dịch vụ này thì bạn nên hỏi tư vấn viên hoặc vào phần quản lý tên miền để xem có thiết lập thông báo gia hạn tên miền khi gần hết hạn hay không.

Hỗ trợ khách hàng

Bạn nên thử chat với tư vấn viên trước khi mua tên miền. Để biết được liệu họ có đủ kiến thức để giúp bạn giải quyết một số vấn đề liên quan đến domain hay không? Hoặc nếu họ không rõ thì có đưa bạn gặp chuyên viên kỹ thuật bên họ để giúp bạn hay không?

dang ky ten mien o dau tot nhat
Tư vấn hỗ trợ khách hàng các vấn đề về tên miền

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tham khảo trên các diễn đàn xem mọi người đánh giá như thế nào về đội support của mỗi nhà cung cấp. Điều này thực sự cần thiết để bạn có thể tìm được địa chỉ mua tên miền có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Bạn nên chọn các nhà cung cấp tên miền có đội ngũ hỗ trợ tốt

>>> Đọc thêm: hướng dẫn quản trị website

4. Cách mua tên miền

4.1. Chọn công ty đăng ký tên miền

Đầu tiên, bạn cần chọn những nhà đăng ký tên miền uy tín để mua tên miền. Và chỉ nên mua tên miền của các nhà đăng ký có chứng nhận ICANN để đảm bảo các thủ tục trình tự rõ ràng và yên tâm về quyền sở hữu. Không chỉ vậy, các nhà đăng ký tên miền cũng hỗ trợ bảo vệ thông tin cá nhân để đảm bảo thông tin của bạn không bị phơi bày trên mạng.

4.2. Kiểm tra xem tên miền đã được đăng ký hay chưa

Ở thanh tìm kiếm sau khi bạn gõ tên miền bạn muốn vào thì nhấn nút Kiểm Tra và đợi 1 giây. Kết quả liệt kê tất cả các lựa chọn có sẵn cho bạn sẽ được hiển thị ở công cụ này để bạn có thể đăng ký tên miền.

4.3. Chọn tên miền và hoàn tất thanh toán

nen mua domain o dau
Chọn tên miền và hoàn tất thanh toán
  • Khi bạn thấy được tên miền ưng ý thì tiếp tục và nhấn vào nút Thêm vào giỏ hàng.
  • Sau đó, chọn lựa thêm một số tên miền hay biến thể của tên miền bạn cần đăng ký.
  • Hoàn tất xong, click vào nút Mở Giỏ Hàng & Thanh Toán
  • Sau khi đã kiểm tra lại kỹ giỏ hàng thì tiếp tục chọn nút Thanh Toán.
  • Click vào nút Thanh Toán Ngay và chọn phương thức thanh toán phù hợp.

>>> Tìm hiểu thêm về web navigation tại https://tienziven.com/seo/web-navigation-la-gi/

4.4. Điền thông tin đăng ký domain

Bạn sẽ phải bổ sung thêm một vài thông tin trong lúc đăng ký như: Địa chỉ nhà, số điện thoại, email của bạn. Đó chính là thông tin chủ sở hữu tên miền hay gọi là WHOIS.

4.5. Xác nhận chủ sở hữu tên miền

Tuy bước này khá đơn giản nhưng lại rất quan trọng vì nó sẽ xác nhận chủ sở hữu của tên miền bằng địa chỉ email bạn nhập khi đăng ký. Bạn sẽ nhận được ngay email sau khi hoàn tất đơn đăng ký tên miền ở bước trên. Email của mỗi nhà cung cấp sẽ khác nhau nhưng đều có có 1 đường dẫn để bạn click vào xác nhận.

Bạn có thể vào phần quản lý để xác nhận gửi lại trong trường hợp không nhận được email xác nhận. Tên miền sẽ bị đình chỉ nếu bạn không xác nhận ngay, sau 15 ngày.

Kết luận

Qua những chia sẻ ở trên, Tien Ziven mong rằng đã giúp bạn có được nguồn tham khảo cho câu hỏi mua tên miền ở đâu tốt nhất, chất lượng nhất, cũng như biết cách chọn mua tên miền uy tín, chất lượng. Tuy mua tên miền không quá khó nhưng bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về các nhà cung cấp để sở hữu được tên miền thật ưng ý. Chúc các bạn chọn được tên miền phù hợp và kinh doanh thành công.

Tìm hiểu thêm: SEO là gì

TÂM TRẦN

"Tôi là Tâm Trần, với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO, cùng hàng chục dự án quy mô lớn nhỏ, tôi tin rằng mình có thể giúp được bạn cải thiện hiệu quả SEO lẫn Digital Marketing"

THEO DÕI TÔI: