Dịch vụ SEO website giá rẻ có tốt như lời đồn?

Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay đều đầu tư vào SEO để xây dựng thương hiệu. Cũng như giúp việc kinh doanh phát đạt hơn từ nguồn khách hàng tiềm năng khi SEO Web lên top hiệu quả. Tuy nhiên, khách hàng cũng băn khoăn về dịch vụ SEO giá rẻ. Hiểu được điều mọi người quan tâm, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp về dịch vụ SEO Web giá rẻ.

dịch vụ seo giá rẻ
Dịch vụ SEO Website giá rẻ có hiệu quả hay không

1. Đặc điểm của dịch vụ SEO giá rẻ

Vì sao sản phẩm, dịch vụ lại đắt hay vì sao lại rẻ? Điều gì làm nên sự đắt và rẻ đó? Cũng như các sản phẩm trên thị trường thì dịch vụ SEO ở các nơi khác nhau cũng sẽ có mức giá khác nhau.

Nhưng chúng ta cũng không thể khẳng định sản phẩm, dịch vụ với giá cao sẽ có chất lượng tốt còn sản phẩm hay dịch vụ giá rẻ thì sẽ kém chất lượng. Tuy nhiên, với dịch vụ SEO thì đa phần giá cả sẽ luôn đi cùng với chất lượng và hiệu quả.

seo giá rẻ
SEO giá rẻ là gì và đặc điểm của SEO giá rẻ

Vậy dịch vụ SEO Web giá rẻ là gì? Có doanh nghiệp nghĩ SEO 55 triệu là đắt nhưng với doanh nghiệp khác lại là không. Trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng cho rằng SEO 20 triệu là rẻ. Do đó, dịch vụ giá rẻ hay không còn tùy thuộc vào cách nghĩ của mỗi người.

Nhưng có một điều luôn đúng đó là dịch vụ SEO tốt thì không bao giờ rẻ. Còn dịch vụ SEO giá rẻ lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nguy hiểm. Vì thế, trước khi lựa chọn dịch vụ SEO thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tránh chọn nhầm địa chỉ không đáng tin cậy.

>>> Xem ngay! SEO là gì trong Marketing

2. Sử dụng dịch vụ SEO Web giá rẻ có những rủi ro gì?

dich vu seo web gia re
Chiến dịch SEO giá rẻ kém chất lượng không mang lại hiệu quả

2.1. SEO không hiệu quả

Một trong những rủi ro đầu tiên phải kể đến khi sử dụng dịch vụ SEO Website giá rẻ đó chính là SEO không hiệu quả. Đây là điều dễ dàng nhìn thấy bởi ngân sách ít tuy bạn có thể làm nhiều việc nhưng lại mất nhiều thời gian. Chẳng hạn như tối ưu trang, nghiên cứu từ khóa hay một số tối ưu kỹ thuật cho Web. Trên thực tế, sẽ có không ít vấn đề cần phải có sự trợ giúp của developer và sẽ cần sử dụng tiền để thuê.

seo web giá rẻ
Quá trình SEO không hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và uy tín của thương hiệu

Do đó, khi thuê dịch vụ SEO với nguồn ngân sách kém thì đổi lại sẽ không có đủ tiềm lực để nghiên cứu những từ khóa chất lượng hay tối ưu trang cũng như các tối ưu khác về kỹ thuật. Điều này sẽ khiến quá trình SEO không hiệu quả và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển, uy tín của thương hiệu.

>>> Đọc ngay bài viết SEO mũ đen là gì, seo mũ trắng là gì

2.2. Lên TOP không bền vững

Doanh nghiệp nào đầu tư vào SEO Web cũng đều mong muốn trang của mình đang được thứ hạng cao và lên top bền vững trên trang kết quả tìm kiếm. SEO luôn đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Bởi không phải ai làm SEO cũng thành công và SEO là cả một quá trình. Khi SEO lên top ui mà Website của bạn không có nội dung mới, chất lượng, không có từ khóa tốt, hay backlink uy tín thì khó lòng giữ được vị trí Top trên công cụ tìm kiếm.

dịch vụ seo website giá rẻ
Dịch vụ SEO giá rẻ sẽ khiến Website không lên top bền vững

Trong khi đó, content và backlink là hai yếu tố nòng cốt giúp đẩy mạnh Website. Mà cả 2 yếu tố này cần phải sử dụng nhiều tiền bạc và thời gian. Tất nhiên, dịch vụ SEO Web giá rẻ sẽ không thể đều đặn sản xuất ra content chất lượng cũng như không thể đặt được nhiều link ở các site chất lượng. Chính vì thế, Web, từ khóa về doanh nghiệp sẽ không thể lên Top bền vững. Điều này sẽ khiến Website của doanh nghiệp bạn bị các đối thủ vượt mặt nhanh chóng.

>> Xem ngay bài viết: các thuật ngữ trong seo

2.3. Không được hỗ trợ tốt

Khó mà đầu tư SEO website ít mà lợi nhuận nhiều. Có không ít dịch vụ cam kết dịch vụ SEO Website giá rẻ lên top nhanh chóng nhưng bạn đừng tin vào điều đó. SEO giá rẻ tức là ít tiền vậy thì làm sao có ngân sách đủ để đầu tư từ khóa tốt, content chất lượng… Đặc biệt, SEO vừa không lên top vừa không được hỗ trợ tốt.

google penalty
Dịch vụ SEO giá rẻ kém chất lượng có thể khiến Website bị án phạt từ Google

Có nghĩa là:

  • Dịch vụ sẽ không đảm bảo được độ an toàn cho Website của bạn. Khi SEO kém chất lượng với nội dung không hữu ích, copy, thủ thuật qua loa,… từ dịch vụ SEO Web giá rẻ thì Website của bạn sẽ có nguy cơ bị phạt từ Google.
  • Khi Website của bạn bị phạt thì phải tốn tiền, công sức và thời gian thuê dịch vụ SEO Web chuyên nghiệp gỡ phạt. Hơn nữa, traffic có được trước giờ sẽ mất hết và còn ảnh hưởng đến độ uy tín của Website, của thương hiệu, doanh nghiệp.
  • Nếu bạn chỉ mê lợi trước mắt mà sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ không chất lượng sẽ khiến bạn rơi vào rủi ro và mất nhiều cơ hội. Đối thủ sẽ mạnh lên rất nhiều nhờ đầu tư dịch vụ SEO chất lượng. Họ tối ưu hiệu quả và lôi kéo được nhiều khách hàng của chính bạn nữa. Do đó, hãy đầu tư vào SEO một cách nghiêm túc và có chiến lược, tầm nhìn lâu dài.

>>> Giải đáp thắc mắc có nên thuê seo web hay xây dựng team nhà!

3. Cách SEO Web tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

3.1 Tự mình SEO thay vì tìm dịch vụ SEO Website giá rẻ

tự học SEO
Bạn hoàn toàn có thể học hỏi và tự SEO

Trên thực tế, thay vì thuê dịch vụ SEO Website giá rẻ thì bạn tự làm một số SEO cơ bản ở vài trường hợp còn an toàn hơn rất nhiều. Bởi đang làm cho mình, có thể kiểm soát được quá trình. Đương nhiên, bạn cũng mong muốn có được kết quả tốt nhất. Hãy cho mình động lực để tự nghiên cứu về SEO. Chỉ cần cố gắng, tìm đúng tài liệu và chăm chỉ học thì bạn sẽ nắm được những kỹ năng cần thiết để SEO. Từ đó, áp dụng các phương pháp an toàn và hiệu quả nhất để giúp SEO Website lên top.

SEO hiệu quả
Tự SEO đúng phương pháp sẽ mang lại hiệu quả cho chiến lược SEO

>> Đọc ngay: thủ thuật seo áp dụng hiệu quả

3.2 Tích lũy kinh nghiệm SEO

Bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào các mảng quan trọng nhất khi hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Khi có kinh nghiệm, biết được thế nào là SEO chất lượng thì bạn sẽ dễ dàng nhận biết và thuê được đội ngũ viết content giỏi mà không phải tự mình cất công họ hay tự triển khai nữa.

kinh nghiệm seo
Tích lũy kinh nghiệm SEO và thuê được đội ngũ viết content chất lượng

3.3 Kiên nhẫn tìm kiếm dịch vụ SEO chất lượng

Trong trường hợp hiện tại ngân sách của bạn đang hận chế thì nên gây dựng từ từ. Khi có đủ tiền bạn hãy thuê dịch vụ SEO uy tín, chất lượng hơn là thuê dịch vụ SEO Web giá rẻ. Trong thời gian chờ ngân sách thì bạn có thể thực hiện tăng trưởng traffic cho Website bằng nhiều cách khác nhau.

>>> Tham khảo và áp dụng quy trình seo TIEN ZIVEN tại https://tienziven.com/seo/quy-trinh-seo/

đội ngũ seo
Hãy kiên nhẫn tìm kiếm đội ngũ SEO hiệu quả

Hy vọng những chia sẻ của TIEN ZIVEN ở trên đã giúp bạn hiểu rõ về dịch vụ SEO giá rẻ. Từ đó, biết cách chọn lựa cho mình một dịch vụ chất lượng, SEO lên top bền vững. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo ngay dịch vụ seo tphcm của TIEN ZIVEN!

TÂM TRẦN

"Tôi là Tâm Trần, với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO, cùng hàng chục dự án quy mô lớn nhỏ, tôi tin rằng mình có thể giúp được bạn cải thiện hiệu quả SEO lẫn Digital Marketing"

THEO DÕI TÔI: