10 cách tăng traffic cho website tốt nhất hiện nay

Bất cứ một marketer hay chủ doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn website của mình ngày càng có nhiều khách truy cập hơn. Câu hỏi đặt ra là: “Làm thế nào để tăng traffic nhanh mà vừa tiết kiệm chi phí?”. Tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài những cách tăng traffic hiệu quả, phổ biến nhất hiện nay.

1. Quảng cáo để tăng traffic

Đây có thể nói là cách làm phổ biến nhất và mang lại traffic nhanh chóng, tuy nhiên hơi tốn kém một xíu. Bạn có thể dùng các công cụ Google Ads, Facebook Ads, book bài trên các social của KOLs hoặc Influnecers v.v…

Ngoài ra, để bạn tối ưu ngân sách quảng cáo và nhắm đúng khách hàng mục tiêu hơn thì bạn đừng quên tính năng remarketing của Facebook Ads và Google Ads. 

Đôi khi việc tăng traffic bằng quảng cáo trả tiền sẽ không thể duy trì lâu vì ngân sách cạn kiệt. Hãy tư duy cách vừa tăng traffic, vừa mang lại chuyển đổi mua hàng để có nguồn tiền xoay vòng. Làm được điều này, bạn sẽ có một website tăng trưởng SEO nhanh chóng.

2. Tập trung vào SEO các keyword dễ để tăng traffic

SEO luôn là kênh mà nhiều marketer cảm thấy khó “nhai” nhất trong các kênh digital marketing. Tuy nhiên, hãy trang bị vũ khí này để có thể cạnh tranh trên thương trường khốc liệt. Để có thể gia tăng traffic một cách nhanh chóng, bạn hãy tập trung vào những keyword dễ, ít người SEO để có thể “kiếm chút đỉnh”. Cách nhanh nhất để tìm ra những keyword dễ đó là bám vào Google Suggest và kiểm tra cú pháp.

allintitle:”<từ khóa>” lượng kết quả trả về càng ít đồng nghĩa từ khóa này ít người tập trung SEO. Và nên nhớ, hãy viết bài trao giá trị thật sự cho những người tìm kiếm từ khóa đó. Đừng SPAM!

3. Đặt title SEO thu hút nhất có thể

Gợi ý này dành cho những ai đang sử dụng SEO để kéo traffic. Phần thu hút người dùng click vô kết quả tìm kiếm nào đó chính là title. Dù cho nội dung bên trong có hấp dẫn, chất lượng như thế nào nhưng Title không hấp dẫn thì người dùng cũng sẽ không nhấp vào bài viết để khám phá. Vậy nên, có những trường hợp lên TOP cao hơn đối thủ nhưng traffic lại không bằng đối thủ, nếu để tình trạng đó diễn ra thường xuyên thì bạn sẽ bị Google đánh giá là nội dung kém hấp dẫn hơn đối thủ (mặc dù bài bạn hay hơn nhưng click ít hơn thì vẫn thua).

 

4. Tối ưu lại nội dung cũ

Nhiều SEOer thường bỏ quên cách này, vì họ cho rằng bài đã viết xong thì thôi, chuyển sang viết bài mới sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu bạn làm SEO lâu năm và hay ra vào Google Search Console, bạn sẽ biết có tab HIỆU SUẤT, nơi đó sẽ cho bạn biết những bí mật thầm kín. Đôi khi bạn sẽ không ngờ đến những keyword được khách hàng search và click vào bài của bạn. Việc của bạn là tìm ra những keyword đó và tối ưu lại bài viết cũ.

5. Nghiên cứu và tìm kiếm những keyword mới

Hãy tiến hành nghiên cứu các từ khóa mới để có được những ý tưởng nội dung mới, qua đó giúp tạo ra được nội dung chất lượng hơn. Bởi từ khóa hiệu quả, xếp thứ hạng cao, sẽ giúp website của doanh nghiệp tăng traffic và phát triển bền vững.

Có một sự thật là cho dù các công cụ nghiên cứu từ khóa có mạnh mẽ đến đâu, thì nó cũng không thể nào biết hết tất cả những thứ mà người dùng search. Cho nên, luôn tư duy và đặt nhu cầu người dùng lên trên hết, động não và kiểm tra các từ khóa mới. Bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho content kéo traffic của mình

6. Xây dựng cộng đồng cho riêng mình hoặc tham gia vào cộng đồng của người khác.

Nếu bạn thật sự tự tin vào chuyên môn của mình, bạn tự tin về những kiến thức mình đang có. Hãy lập ra một cộng đồng như group Facebook, hội nhóm Zalo. Nơi mà bạn sẽ giúp đỡ những người “ít giỏi” hơn bạn mà cũng quan tâm đến lĩnh vực đó. Trao giá trị để xây dựng cộng đồng nhiều người tham giá.

Nếu bạn sở hữu một nhóm tầm 5000 người đúng mục đích. Thì bạn không chỉ kéo traffic không mà còn tạo ra tiền từ nhóm người đó.

Ban đầu, sẽ hơi khó khăn để tìm ra những người cùng chung đam mê, cùng chung lĩnh vực. Cách tốt nhất là tham gia vào cộng đồng của người khác và trao giá trị từ từ.

7. Đừng bỏ qua kênh Youtube

Youtube đang dần trở thành website TOP 1 thế giới về lưu lượng truy cập. Người dùng đã có sẵn ở tại Youtube, việc của bạn là sản xuất ra các video hấp dẫn và cần biết thêm một vài mẹo tối ưu SEO cho video Youtube.

Kéo traffic trên Youtube là một cách vô cùng đơn giản và tiết kiêm chi phí, bạn hãy thử đi. Tôi tin bạn sẽ bất ngờ với khả năng kéo traffic từ kênh này vì tôi cũng đang làm nó.

8. Nghiên cứu đối thủ đang dùng cách gì và học tập điều đó.

“Biết mình biết ta, trăm trận không thua”. Hãy quan sát, nghiên cứu các chiến lược marketing của các đối thủ cạnh tranh. Hãy xem họ đang tập trung vào nhóm đối tượng nào, loại nội dung nào và kênh nào? Thông qua quá trình nghiên cứu đối thủ này, bạn sẽ có nhiều ý tưởng để tạo ra nguồn traffic của mình hơn. Nhớ rằng, học hỏi và nâng cấp cách làm của họ. KHÔNG COPY NHÉ!

Hacker spy your data file

9. Email Marketing cũng là một kênh để tìm kiếm traffic.

Gửi email marketing để tiếp thị liên tục cho khách hàng đã cung cấp địa chỉ email là một điều rất giản nhất nhưng đa số mọi người lại không thực hiện. Dù cho đó là bản tin hàng tuần hay một phần nội dung hàng ngày bởi đây là cách để giữ khách hàng tham gia cũng như nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp.

10. Xây dựng content chất lượng để lôi kéo người dùng.

“Content is King”. Câu nói của Bill Gate đến thời điểm này vẫn chưa hề lỗi thời. Quan trọng, ai là người vận dụng được nó.

Hãy tư duy theo kiểu câu cá, việc kinh doanh của bạn giống như bạn đang đi câu cá. Cá chính là khách hàng của bạn, trước khi câu, người câu sẽ thả thính để dụ cá đến và thả mồi để cá cắn câu.

Trong marketing, THÍNH và MỒI chính là nội dung, bạn phải hiểu con cá của bạn thích ăn loại thức ăn nào thì hãy tạo mồi là loại thức ăn đó. Có mồi, có thính rồi thì hãy đến ao có cá để thả nhé!

Hy vọng với những chia sẻ về cách tăng traffic ở trên đã giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc phát triển, nâng cấp website và có được lượng truy cập ngày càng cao cho website của mình.